5 điều cần biết trước khi trồng rau tại nhà

5 lưu ý khi trồng rau tại nhà

Trồng rau tại nhà dù với mục đích để thư giãn hay tạo được 1 nguồn rau sạch cho gia đình thì đều cần thời gian chăm chút cho vườn rau tại nhà. Nếu bạn muốn có một vườn rau sạch, tươi tốt thì bạn cũng nên tham khảo  bài viết này. Trong bài viết, Kenkou sẽ đưa ra 5 lưu ý khi trồng rau tại nhà bạn nên biết trước khi quyết định trồng rau.

Suốt hơn 6 năm làm hệ thống trồng rau tại nhà, sân thượng cho quý khách hàng ở nhiều nơi thì chúng tôi có đúc rút ra những lưu ý cho khách hàng khi trồng rau tại nhà.

1. Cung cấp đủ nước cho rau

Trồng rau thì không thể thiếu nước, chỉ cần bạn cung cấp đủ nước hằng ngày cho cây thì đã đủ thành công đến 50% rồi. Hiện nay, nhờ ứng dụng hệ thống tưới tự động thì bạn có thể tự động cung cấp nước cho cây hằng ngày mà không tốn quá nhiều thời gian.

2. Không nên trồng quá dày, quá nhiều loại rau

Thông thường, khi trồng rau tại nhà mọi người thường có xu hướng thích trồng nhiều loại rau nhưng diện tích đất lại có hạn, điều mà mọi người hay làm là sẽ cố gắng đặt để các loại chậu sát nhau để gia tăng diện tích trồng cây. Điều đó tưởng chừng như vô hại nhưng chắc chắn sẽ có ảnh hưởng xấu tới độ sinh trưởng của cây rau

  • Mỗi loại cây sẽ có những đặc điểm sinh trưởng khác nhau và cần có không gian để sinh trưởng. Trồng cây quá dày dẫn tới việc các cây sinh trưởng không đồng đều.
  • Khi 1 loại rau bị bệnh sẽ dễ lây bệnh sang các loại rau khác
  • Các cây không hấp thu được dưỡng chất

=> Nên tạo không gian trồng cây hợp lý cho rau phát triển tươi tốt

3. Nên tận dụng vỏ trái cây, thức ăn thừa làm phân bón cho cây

Một nguồn phân bón sạch mà bạn không thể bỏ qua chính là vỏ trái cây, thức ăn thừa. Việc tận dụng thức ăn thừa hay vỏ trái cây làm phân bón là rất tốt. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường. Có một lưu ý khi sử dụng vỏ trái cây và thức ăn thừa làm phân bón là hãy xử lý chúng đúng cách để tránh gây mùi khó chịu hay nấm bệnh cho cây trồng.

4. Thiết kế, phân khu trồng rau cụ thể trước khi trồng

Khi trồng rau tại nhà, điều đầu tiên bạn nên thiết kế vườn rau của mình trước hoặc đơn giản bạn chỉ cần vẽ phác họa vườn vườn trồng rau của mình ra giấy để có thể hình dung những việc cần chuẩn bị trước khi trồng rau. Kenkou đã gặp rất nhiều khách hàng tự trồng rau tại nhà mà không thiết kế trước, thường khách hàng chỉ mua chậu, về đổ đất trồng mà không có tính toán vị trí đặt để chậu thường dẫn đến việc khó chăm sóc cây rau về sau.

Nếu bạn cảm thấy việc thiết kế, lên ý tường trồng rau tại nhà quá khó, bạn cần tư vấn thì hãy nhớ đến Kenkou nhé. Kenkou vẫn luôn hỗ trợ tư vấn, thiết kế vườn trồng rau tại nhà miễn phí cho quý khách hàng, dù bạn chưa từng sử dụng dịch vụ của Kenkou. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

Tham khảo thêm bài viết Dịch vụ thi công vườn rau sân thượng của Kenkou

 

5. Hãy dành thời gian cho vườn rau của mình

Một điều thường gặp ở một số khách hàng của Kenkou là họ quá bận rộn với công việc mà không dành được nhiều thời gian chăm sóc cây trồng. Trồng cây cũng như nuôi thú cưng vậy, cần có thời gian chăm sóc, vun xới cho cây thì cây mới phát triển xanh tươi được. Mỗi ngày bạn nên dành 15 – 20 phút chăm sóc cho vườn cây của mình, thời gian thích hợp nhất là buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối sau ngày làm việc.

Kết luận 5 lưu ý khi trồng rau tại nhà

Qua bài viết trên, Kenkou đã trình bày 5 lưu ý khi trồng rau tại nhà để quý khách hàng tham khảo. Nếu bạn đang có ý định trồng rau tại nhà hay muốn cải tạo lại vườn trồng rau đã có thì cũng nên tham khảo bài viết này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0399429646